CẦU T6 – MỘT TRONG 4 CHIẾC CẦU NỐI KDC VĨNH PHÚ I (GIAI ĐOẠN 2) VỚI BÊN NGOÀI

GIỚI THIỆU CHUNG

ö Cầu T6 là một trong 4 chiếc cầu sẽ được xây dựng để kết nối hệ thống giao thông trong Dự án Khu dân cư Vĩnh Phú I – Giai đoạn 2 với hệ thống giao thông hiện hữu.

ö Cầu T6 bắt qua rạch Ụ Bà Bống (hay còn gọi là rạch Nước Trong) nối Thị xã Thuận An với Quận Thủ Đức.

ö Về quy mô: cầu có chiều dài 54m (trong đó phần cầu là 31,3m), rộng 11,5m (trong đó phần xe chạy rộng 8m); tại trọng thiết kế là HL-93 (dành cho tất cả các loại xe); kết cấu chịu lực chính bằng Bê Tông Cốt Thép.

ö Về kiến trúc: Cầu T6 được thiết kế với phong cách tân cổ điển, đồng nhất với phong cách kiến trúc của các công trình trong toàn dự án KDC Vĩnh Phú I – Giai đoạn 2. Cũng đồng thời là điểm nhấn kiến trúc đầu tiên của dự án khi đi vào từ Khu nhà ở Bình Chiểu – Quận Thủ Đức.
ö ö Trụ lan can bê tông cốt thép kết hợp lan can thép đúc được thiết kế với hình thức kiến trúc tân cổ điển tạo nên nét nhẹ nhàng, thanh tao. Sự kết hợp giữa các trụ lan can bê tông cốt thép thể hiện sự cứng cáp và các ô lan can bằng thép được tạo hoa văn uyển chuyển thể hiện sự sang trọng, khác biệt so với lan can của các cầu thông thường khác.

ö Tại các trụ lan can đầu tiên hai bên cầu và trụ lan can giữa cầu được làm cao hơn và có đặt đèn chiếu sáng.

ö Lề bộ hành thiết kế khác mức với phần xe chạy, cao hơn mặt cầu 0,25m. Tại vị trí giữa cầu, lề bộ hành được mở rộng một phần để người dân nghỉ chân, hóng mát. Mặt lề bộ hành được lát đá granite.
QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG

õCầu T6 được xây dựng theo Giấy phép số 198/UBND-QLĐT ngày 12/01/2018 của UBND quận Thủ Đức, Tp.HCM
õ Công trình được thi công trong 5 tháng.
õCầu T6 được chính thức đưa vào khai thác sử dụng từ ngày 27/08/2018.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THỰC TẾ SAU THI CÔNG


Hình 1: Cầu T6 nhìn từ KDC Vĩnh Phú I (Thuận An) sang khu nhà ở Bình Chiểu (Thủ Đức)Hình 2: Cầu T6 nhìn từ khu nhà ở Bình Chiểu (Thủ Đức) sang KDC Vĩnh Phú I (Thuận An)Hình 3: Cầu T6 nhìn từ phía hạ lưu rạch Nước TrongHình 4: Bảng tên cầu T6 được làm bằng thépHình 5: Lề bộ hành cầu T6 được lát bằng đá graniteHình 6: Phần lề bộ hành mở rộng ở giữa cầu T6 (nơi khách bộ hành có thể dừng chân)Hình 7: Lan can cầu T6 được làm bằng thép đúcHình 8: Trụ đèn cầu T6 (Tay đèn mai chiếu thủy đôi – đèn lục giác và bóng Led 36W)

 


Please upgrade IE 8+, Download here